ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ (n.)

Health Insurance for Elders

แปลแบบเข้าใจง่าย

ประกันสุขภาพที่คุ้มครองผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป โดยมักจะรับประกันถึงอายุ 70-90 ปีแล้วแต่แผนประกัน ประกันสุขภาพผู้สูงอายุจะเหมือนประกันสุขภาพทั่วไปที่จ่ายเงินค่ารักษาที่เกิดขึ้นจริงให้กับผู้เอาประกันตามทุนที่ได้เลือกแผนไว้ จะต่างตรงที่ราคาเบี้ยอาจจะแพงตามอายุที่มากขึ้น และจะรับประกันเฉพาะผู้สูงอายุที่ไม่มีประวัติสุขภาพ หรือ เป็นประวัติสุขภาพที่บริษัทประกันรับได้ เป็นเคสๆ ไป

ตัวอย่างเหตุการณ์

เรนนี่มองหาประกันสุขภาพให้คุณแม่อายุ 72 ปี โดยได้เลือกประกันสุขภาพที่สามารถซื้อในวัย 72 ปีได้ โชคดีที่คุณแม่แข็งแรงไม่มีโรคประจำตัวเลยทำประกันได้ และบริษัทอนุมัติความคุ้มครองตามแผนประกันที่เลือกไว้

ภาษากฎหมาย

สำหรับประกันสุขภาพของผู้สูงอายุนั้น บริษัทประกันจะรับทำประกันให้กับผู้สูงอายุที่มีสุขภาพแข็งแรงและไม่มีโรคประจำตัวมาก่อน ในกรณีที่ผู้สูงอายุมีโรคประจำตัวหรือโรคร้ายแรงมาก่อนบริษัทประกันมักไม่รับทำประกันให้ หรืออาจจะรับแต่เงื่อนไขจะเข้มงวดขึ้น และเบี้ยประกันจะแพงมากขึ้น คุ้มครองเกี่ยวกับสุขภาพ การรักษาอาการเจ็บป่วยของผู้เอาประกัน ซึ่งผู้เอาประกันภัยสามารถเลือกซื้อสัญญาเพิ่มเติมคุ้มครองสุขภาพได้ เช่น ความคุ้มครองค่าห้อง ค่ารักษาพยาบาล เป็นต้น หรือเลือกซื้อสัญญาเพิ่มเติมคุ้มครองโรคร้ายแรง โดยผู้เอาประกันภัยจะได้รับความคุ้มครองกรณีเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรง

คำที่คนมักค้นหา
#ประกันสุขภาพคนแก่ #ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ #ประกันสุขภาพให้แม่ #ประกันสุขภาพให้พ่อ

ประกันสุขภาพที่คุ้มครองผู้สูงอายุ

เมืองไทยประกันชีวิต
ประกันสุขภาพ
ชื่อแผน: D Health Plus (ไม่มีค่าใช้จ่ายขั้นต่ำ)

฿23,677

เบี้ยเริ่มต้น/ปี
3.9 (0)
remove_red_eye23.2K Views
ค่าห้อง
จ่ายตามจริง
ผู้ป่วยใน
1,000,000 บาท
ผู้ป่วยนอก
ไม่คุ้มครอง
ค่าใช้จ่ายขั้นต่ำ
0 บาท
คุ้มครองอุบัติเหตุแบบผู้ป่วยนอก
ไม่คุ้มครอง
Loading...
Loading...
Loading...
รอสักครู่