เกี่ยวกับรีวิวประกัน


เราอยากให้ทุกคนที่เข้ามา ได้ศึกษารายละเอียดประกันที่เรานำมาตีแผ่ดอกจันทร์ เงื่อนไขที่ซ่อนอยู่ ให้คุณเข้าใจอย่างถ่องแท้ ในภาษาที่เข้าใจง่ายๆ และคุณสามารถมีส่วนร่วมในการแบ่งปันประสบการณ์ที่มีกับประกัน ไม่ว่าคุณจะเคยเจอในประกันรูปแบบไหน ก็ช่วยกันมาตีแผ่ความจริงได้ ที่นี่ ReviewPrakan.com

เคยมั้ย? ที่เวลาสนใจจะหาซื้อประกันเพื่อคุ้มครองตัวเอง ชอบมีคนมาเตือนว่า ระวังโดนหลอก


สำหรับสินค้าประเภท “ประกัน” มันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นเครื่องมือทางการเงินในการบริหารความเสี่ยง และช่วยบรรเทาภาระทางการเงินในวันที่เดือดร้อน แต่ด้วยความซับซ้อนของแบบประกัน และประสบการณ์เกี่ยวกับตัวแทนที่ไม่ค่อยดี ทำให้หลายคนอาจจะกลัว หรือเข็ดขยาดจนมองข้ามความสำคัญของการทำประกันไป


เรื่องราวของพวกเราชาว “รีวิวประกัน” เริ่มต้นในปี 2019 เมื่อกลุ่มเพื่อนผู้มีความชำนาญและประสบการณ์ด้านเศรษฐศาสตร์และการเงินได้รวมตัวกัน เพื่อแลกเปลี่ยนความเห็นในการเลือกซื้อประกัน ท่ามกลางบทสนทนาที่เข้มข้น พวกเราเล็งเห็นแล้วว่าการหาข้อมูล วิเคราะห์ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์เพื่อหาประกันที่เหมาะสมเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นเยอะเมื่อได้ร่วมระดมสมองกัน แต่เมื่อมองย้อนกลับมา การเลือกซื้อประกันสำหรับคนส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่ซับซ้อนและเข้าใจได้ยากมากทีเดียว ไหนจะต้องเปรียบเทียบแผนประกันเองจากข้อมูลในเว็บไซต์ของแต่ละบริษัท ข้อความที่ถูกเขียนขึ้นมาเพื่อทำให้คนอ่านแล้วไม่เข้าใจ อ่านทีไรก็มีข้อสงสัยเต็มไปหมด หรือจะให้ตัวแทนจากบริษัทประกันเข้ามานำเสนอก็กังวลว่าจะถูกมัดมือชกให้ซื้อประกันทั้งที่ยังต้องการเวลาในการตัดสินใจ


หลายๆครั้ง เพื่อนเรา เพื่อนของเพื่อนเรา คนรู้จัก เพื่อนข้างแผนก เพื่อนร่วมตึก ต่างก็ชอบมาถาม และให้พวกเราช่วยเช็คแผนประกันให้ และปัญหาที่เราเจอ มักจะเรื่องเดิมๆซ้ำๆ นั่นก็คือ “ความไม่ครบถ้วนของข้อมูล” พวกเราจึงได้ตัดสินใจ อยากจะมีพื้นที่ที่เป็นตัวช่วยให้กับเพื่อนๆ ก่อนตัดสินใจซื้อประกัน เราจะช่วยศึกษาข้อมูลและกลั่นออกมาในรูปแบบของการรีวิวด้วยภาษาที่เข้าใจง่ายแบบ “เพื่อนถึงเพื่อน”


ท้ายที่สุดนี้ พวกเราหวังว่าจะมีส่วนทำให้ทุกคนได้เจอกับประกันที่เหมาะสมกับตัวเอง และมีความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับประกันที่ได้ซื้อไป เพราะเราเชื่อว่า ความรู้และประสบการณ์จริงของของประกันที่เราจะนำมาตีแผ่จะทำให้ประกันไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอีกต่อไป
Loading...
Loading...
Loading...
รอสักครู่