ค่าผ่าตัด (n.)

Operating Theater

แปลแบบเข้าใจง่าย

ค่าผ่าตัด คือ ค่าใช้จ่ายในการรักษาอาการของโรคในแบบที่ต้องมีการผ่าหรือตัดส่วนของอวัยวะในร่างกายเพื่อรักษาให้หาย ส่วนใหญ่คนไข้ต้องแอดมิต หรือนอนพักในโรงพยาบาลแบบผู้ป่วยใน จนกว่าร่างกายจะกลับมาเป็นปกติ ถึงจะกลับบ้านได้ ค่าผ่าตัดมักรวมถึงค่าตัวแพทย์ ค่าอุปกรณ์ตรวจสอบและติดตามผลระหว่างผ่าตัด ค่าบุคลากรที่ดำเนินการในห้องผ่าตัด

ตัวอย่างเหตุการณ์

เรนนี่ต้องรักษาอาการไส้ติ่งอักเสบ เรนนี่พักฟื้นหลังการผ่าตัดในโรงพยาบาล 3 คืน ค่าใช้จ่ายทั้งหมด 96,000 บาท บนใบแจ้งค่าใช้จ่ายมีระบุค่าผ่าตัดเป็นเงิน 62,000 บาท ซึ่งสามารถเบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาลกับประกันได้ หากความคุ้มครองของเรนนี่ระบุว่าเคลมผ่าตัดได้

ภาษากฎหมาย

ค่าบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้ในการศัลยกรรม หรือการผ่าตัด (Surgery) ซึ่งเป็นการบำบัดรักษาผู้ป่วยด้วยวิธีการผ่าตัด โดยการผ่า การตัด การต่ออวัยวะ เส้นเอ็น เนื้อเยื่อ กระดูก ร่วมทั้งโครงสร้างของร่างกายอื่นๆอันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการเจ็บป่วยหรือเกิดโรค ส่วนใหญ่แล้วการผ่าตัด จะเกิดขึ้นในกรณีที่ต้องจัดการกับโรคหรืออาการบาดเจ็บเฉียบพลัน มักไม่ค่อยเกิดขึ้นในกรณีที่ผู้ป่วยเป็นโรคเรื้อรัง หรือโรคที่ดำเนินไปอย่างช้าๆ เว้นแต่ผู้ป่วยจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดจริงๆ เท่านั้น

คำที่คนมักค้นหา
#ผ่าตัด #ค่าผ่าตัด #ค่าศัลยกรรม #ค่าห้องผ่าตัด #นอนโรงพยาบาล #ผ่าอวัยวะ

ประกันที่คุ้มครองค่าผ่าตัด

เมืองไทยประกันชีวิต
ประกันสุขภาพ
ชื่อแผน: D Health Plus (ไม่มีค่าใช้จ่ายขั้นต่ำ)

฿23,677

เบี้ยเริ่มต้น/ปี
3.9 (0)
remove_red_eye18.7K Views
ค่าห้อง
จ่ายตามจริง
ผู้ป่วยใน
1,000,000 บาท
ผู้ป่วยนอก
ไม่คุ้มครอง
ค่าใช้จ่ายขั้นต่ำ
0 บาท
คุ้มครองอุบัติเหตุแบบผู้ป่วยนอก
ไม่คุ้มครอง
Loading...
Loading...
Loading...
รอสักครู่