remove_red_eye828 Views

เลือกซื้อประกันสุขภาพอย่างมั่นใจ มีอะไรบ้าง

โพสต์วันที่ 03/04/2022
ช่วงนี้ข่าวบริษัทประกันหลายบริษัทออกมาบ่อย ๆ เรื่องความไม่มั่นคงของบริษัท สาเหตุส่วนใหญ่มาจากหนี้ที่ต้องจ่ายเคลมประกันให้กับผู้ทำประกันจำนวนมหาศาล แล้วแบบนี้ถ้ายังซื้อประกันต่อไป จะเป็นอย่างไร แล้วตอนนี้ควรเลือกซื้อประกันสุขภาพยังไงดี ? วันนี้พี่เรนนี่มาให้คำตอบ

สำหรับใครที่ตอนนี้กำลังเลือกซื้อประกันอยู่ อยากซื้อได้อย่างมั่นใจ สบายใจ หายห่วง มาทางนี้เลย พี่เรนนี่แนะนำ 5 เคล็ดลับขอบอกต่อ เลือกซื้อ “ประกันสุขภาพ” ต้องดูอะไรบ้าง ? เพื่อให้เราวางแผนซื้อที่ดีในอนาคตเคล็ดลับข้อที่ 1 ประวัติการดำเนินงานบริษัทที่เต็มไปด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ

บริษัทประกันไหนจะมีความน่าเชื่อถือได้อย่างไร ให้ดูที่ประวัติการดำเนินงานบริษัทที่มีความเป็นมาที่ยาวนาน บริษัทที่ผ่านวิกฤตเศรษฐกิจมาหลากหลายช่วงนั้นมีทิศทางและนโยบายการดำเนินงานของบริษัทที่ดีสามารถรับมือกับปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างมีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในเชิงบวกเคล็ดลับข้อที่ 2 งบการเงินของบริษัทที่แข็งแกร่ง มีชัยไปกว่าครึ่ง

ข้อนี้หากเราดูลึกลงไปอีกหน่อยนั้นก็คือ งบการเงินของบริษัท ที่แสดงให้เห็นถึงรายได้ รายจ่าย และกำไร ในแต่ละไตรมาสที่บริษัทได้แสดงความมั่นคงทางการเงินว่ามีสภาพคล่องทางการเงินที่ดีและศักยภาพการดำเนินงานของบริษัทที่พนักงานสามารถทำรายได้เพิ่มขึ้น


เคล็ดลับข้อที่ 3 “กำไรที่เติบโต” ความมั่นคงของเงินทุนบริษัท

แน่นอนว่าหากบริษัทประกันแต่ละที่มีกำไรที่เติบโตเพิ่มขึ้นในแต่ละปี แปลว่ารายได้ที่เข้ามามากขึ้น สามารถสร้างกำไรทีเติบโตให้กับบริษัทได้ รู้เลยว่าเงินลงทุนกำลังไหลเข้ามาในบริษัท เพราะนักลงทุนก็อยากเข้ามาลงทุนในบริษัทที่สร้างกำไรให้กับพวกเขาได้อย่างสม่ำเสมอ


เคล็ดลับข้อที่ 4 มูลค่าของบริษัทที่โดดเด่น

มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของบริษัทประกันแต่ละบริษัทนั้น แสดงให้เห็นถึงความเป็นเจ้าตลาดของแต่ละกิจการในสายตาของนักลงทุนในกลุ่มอุตสาหกรรมประกันภัย ยิ่งมีมูลค่าของบริษัทมาก แสดงว่าความอยากเป็นเจ้าของของนักลงทุนมีมาก


เคล็ดลับข้อที่ 5 เงื่อนไขเคลมประกันที่สะดวก ง่าย รวดเร็ว

ดูรายละเอียดเงื่อนไขการเคลมประกันของแต่ละบริษัทที่ต้องเคลมได้สะดวก ง่าย และรวดเร็ว สามารถรอรับการเคลมได้เลยที่ศูนย์บริการลูกค้า เพียงจัดเตรียมเอกสารให้ถูกต้องครบถ้วน การันตีรอรับเงินเคลมได้ในเวลาสั้น หากบริษัทประกันไหนที่เคลมได้ง่าย รวดเร็ว ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ผู้ทำประกันไม่ควรมองข้าม

ถ้าให้ยกตัวอย่างบริษัทประกันที่มีความน่าเชื่อถือตามเคล็ดลับ 5 ข้อที่บอกต่อมา

ในที่นี่พี่เรนนี่พาไปทัวร์ดู 3 บริษัทประกันตัวอย่าง แนะนำให้เลือกดูตามเคล็ดลับทั้ง 5 ข้อเลย เพราะว่ายิ่งบริษัทมี “ความมั่นคง” ทางการเงินที่แข็งแกร่ง สภาพคล่องทางการเงินสูง ยิ่งสามารถสร้างความ “น่าเชื่อถือ” ในการเคลมประกันได้ไม่ยาก จะช่วยให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจซื้อประกันผ่านบริษัทนั้นได้อย่างสบายใจเลยละ


บริษัท

เมืองไทยประกันภัย(MTI)

กรุงเทพประกันภัย(BKI)

เอไอเอ(AIA)

มูลค่าบริษัท

7,493 ล้านบาท

28,320 ล้านบาท

4.15 ล้านล้านบาท

รายได้รวม (2020)

9,890 ล้านบาท

17,850 ล้านบาท

1,686 ล้านล้านบาท

กำไรสุทธิ (2020)

590 ล้านบาท

2,710 ล้านบาท

2 ล้านล้านบาท

เงื่อนไขเคลมประกัน

เคลมได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว ภายใน 2 ชั่วโมง สามารถเคลมได้สะดวกหลากหลายช่องทาง ทั้งศูนย์บริการลูกค้า 7Eleven และผ่านแอป MTL Click

เคลมได้สะดวกผ่านแอป BKIiCare สามารถคำนวณเบี้ยประกันภัยผ่านระบบออนไลน์ เพื่อดูเบี้ยประกันภัยรถยนต์ได้ในเบื้องต้น

เคลมได้สะดวกผ่าน AIA Care Card หรือแอป AIA Health Care บริการพิเศษเมื่อเข้ารับการรักษาพยาบาล โดยไม่ต้องสำรองจ่ายด้วยตัวเอง


(ที่มา Settrade, Bloomberg, Google Finance ข้อมูล ณ วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565)หากใครอยากรู้ว่าแต่ละบริษัทประกันมีความน่าเชื่อถือมากน้อยขนาดไหน สามารถนำเคล็ดลับ 5 ข้อนี้มาเปรียบดู ว่าเราพึงพอใจ ที่จะซื้อประกันสุขภาพผ่านบริษัทประกันเหล่านี้ในระดับใด พี่เรนนี่หวังว่าคำแนะนำเบื้องต้นจะช่วยให้หลาย ๆ คน ตัดสินใจเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง มั่นใจ เหมาะกับตัวเราเองนะจ๊ะ


ด้วยรัก 
พี่เรนนี่

 

 

เกี่ยวกับผู้เขียน
พี่เรนนี่
สาวโสดสุดเฉี่ยววัย 38 ปี ผู้เป็นตัวแทนของสาวยุคใหม่ที่พกความมั่นใจมาเต็มกระเป๋า ใช้ชีวิตสุดเหวี่ยง Work hard play harder จบปริญญาโทสาขาคณิตศาสตร์ประกันภัยจากมหาวิทยาลัยชื่อดังของต่างประเทศ และทำงานสายประกันมานานจนใครๆก็ต่างยกให้พี่เรนนี่ เป็นกูเกิ้ลสำหรับประกันไปเลย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

#ประกันสุขภาพ
#ทำประกันสุขภาพ
#การเลือกประกันสุขภาพ
แนะนำสำหรับคุณ
เลือกประกันสุขภาพฉบับมือใหม่
8.5K view
Editor
verified_user

ประกันที่ใกล้เคียง

ประกันสุขภาพ
ชื่อแผน: Opal

฿14,904

เบี้ยเริ่มต้น/ปี
5.0 (0)
remove_red_eye1.8K Views
ค่าห้อง
2,000 บาท/วัน
ผู้ป่วยใน
350,000 บาท
ผู้ป่วยนอก
ซื้อเพิ่มได้
ปลูกถ่ายไขกระดูก-อวัยวะ, ฟอกไต
10,000 บาท
เสียชีวิต-พิการจากอุบัติเหตุ
100,000 บาท
เมืองไทยประกันชีวิต
แพ็คเสริมประกันกลุ่ม
ชื่อแผน: D Health Plus (มีค่าใช้จ่ายขั้นต่ำ)

฿12,697

เบี้ยเริ่มต้น/ปี
4.6 (0)
remove_red_eye14.5K Views
ค่าห้อง
จ่ายตามจริง
ผู้ป่วยใน
5,000,000 บาท
ผู้ป่วยนอก
ไม่คุ้มครอง
ค่าใช้จ่ายขั้นต่ำ
50,000 บาท
คุ้มครองอุบัติเหตุแบบผู้ป่วยนอก
ไม่คุ้มครอง
ประกันสุขภาพ
ชื่อแผน: Health Smile

฿9,360

เบี้ยเริ่มต้น/ปี
4.1 (0)
remove_red_eye1.9K Views
ค่าห้อง
3,000 บาท/วัน
ผู้ป่วยใน
500,000 บาท
ผู้ป่วยนอก
ซื้อเพิ่มได้
คุ้มครองอุบัติเหตุแบบผู้ป่วยนอก
3,000 บาท/ครั้ง
เสียชีวิต-พิการจากอุบัติเหตุ
250,000 บาท
Loading...
Loading...
Loading...
รอสักครู่