remove_red_eye702 Views

ประกันมะเร็ง โอนไว ซื้อง่ายผ่านหน้าเว็บ

โพสต์วันที่ 19/04/2020
ฟังไม่ผิดแล้วล่ะ เดี๋ยวนี้คุณเองก็สามารถซื้อประกันได้ง่าย ๆ เหมือนกับการช้อปปิ้งออนไลน์ ผ่านหน้าเว็บเมืองไทยประกันชีวิตได้เลย ไปกับประกันสุขภาพสัญญาเพิ่มเติมในโครงการ “เมืองไทย Cancer Care” จากเมืองไทยประกันชีวิต ที่ประกันตัวนี้ เข้ามาเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายในการซื้อประกันให้ซื้อง่าย จ่ายจบ คุ้มครองทันทีไม่ต้องตรวจสุขภาพ และคุ้มครองโรคร้ายที่คนรุ่นใหม่เป็นห่วง นั่นก็คือโรคมะเร็ง แถมเบี้ยประกันก็ถูกเอามาก ๆ เลยล่ะ

โดยโครงการเมืองไทย Cancer Care เน้นคุ้มครองความเสี่ยงการเป็นโรคมะเร็งโดยจ่ายความคุ้มครองเป็นเงินก้อน โดยจะชำระเบี้ย 10 ปีและคุ้มครอง 10 ปีในช่วงเวลาเดียวกัน สามารถสมัครได้ตั้งแต่อายุ 18-59 ปี โดยหากต้องการซื้อประกันตัวนี้ คุณก็สามารถเข้าไปที่ https://onlinesale.muangthai.co.th/landing/Cancer-care เพื่อศึกษารายละเอียดประกัน สามารถกดซื้อสินค้า และกดชำระเงิน ได้ทันที และสามารถรับความคุ้มครองผ่านทางอีเมลหรือไปรษณีย์ตามที่เลือกไว้

จุดเด่นของ Cancer Care
  • เบี้ยประกันไม่แพง โดยหากมีอายุไม่เกิน 40 ปี เบี้ยประกัน จะอยู่ที่ปีละพันนิด ๆ เท่านั้น
  • ซื้อง่ายผ่านหน้าเว็บเมืองไทยประกันชีวิตคุ้มครองไวไม่ต้องตรวจสุขภาพ
  • คุ้มครองมะเร็งระยะไม่ลุกลาม รับเงินก้อน 75,000 บาท
    •    รวมถึงมะเร็งต่อมลูกหมาก, เม็ดเลือดขาว, และเฉพาะมะเร็งผิวหนังชนิด Melanoma
  • คุ้มครองมะเร็งระยะลุกลาม รับเงินก้อน 500,000 บาท
    •    รวมถึงมะเร็งเม็ดเลือดขาว. ต่อมน้ำเหลือง, ไขกระดูก และมะเร็งเนื้อรก โดยถ้าเคลมส่วนนี้แล้วความคุ้มครองจะสิ้นสุดทันที

ดูสะดวกและมีค่าใช้จ่ายน้อยแบบนี้ งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าลูกค้าจริงที่ได้ซื้อประกัน Cancer Care จะมีความเห็นกับประกันตัวนี้ยังไงบ้าง โดยทีมงานรีวิวประกันได้เข้าไปสัมภาษณ์คุณตั้ม วิศวกรหนุ่มจบใหม่ไฟแรงอายุ 23 ปีที่ทำประกันตัวนี้มาเกือบ 1 ปีแล้ว


Q: ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยเห็นคนอายุยังน้อยทำประกันกัน ทำไมคุณตั้มถึงเริ่มทำประกันตั้งแต่ตอนนี้?

A: จริง ๆ โดยส่วนตัว ผมเองมีเป้าหมายอยากจะเก็บเงินให้ได้เยอะ ๆ ตั้งแต่ต้น ตอนแก่จะได้ไม่ลำบาก เพราะตอนนี้เพิ่งจะเรียนจบก็มีแรงจะทำอะไรอีกเยอะ แต่พอได้เห็นคุณพ่อคุณแม่ในวัยก่อนเกษียณที่ก็ขยันทำงานหนักเหมือนกับผม พอเริ่มอายุมากเข้าก็เริ่มทำงานหนัก ๆ ไม่ไหว พ่อผมเองพึ่งผ่าตัดต่อมลูกหมากไป ส่วนคุณแม่ก็เป็นโรคเก๊าท์เดินไม่ค่อยไหว ก็เลยเริ่มเห็นว่านอกจากจะต้องเก็บเงิน เราต้องมีวิธีป้องกันความเสี่ยงเรื่องสุขภาพเตรียมไว้ด้วยแต่เนิ่น ๆ เพราะผมเชื่อว่ายิ่งเตรียมตัวไวต้นทุนก็จะยิ่งถูกลง บวกอยากจะลดภาระของพ่อแม่ในช่วงที่เพิ่งตั้งหลักทำงานด้วย


Q: มีวิธีเลือกประกันสุขภาพตัวที่ใช่สำหรับคุณตั้มยังไง?

A: สิ่งที่ผมดูจะมีอยู่ 2 ปัจจัยหลัก ๆ  ปัจจัยแรกก็คือดูว่าเราจะมีความเสี่ยงเป็นโรคอะไรได้บ้าง อย่างตอนนี้ ผมทำงานเป็นวิศวกรก็ต้องออกไซต์งานบ่อย ๆ ยืนตากแดดคุยงานกับผู้รับเหมาเป็นเรื่องปกติ ทำให้ในเคสแย่ที่สุดผมก็อาจจะป่วยเป็นมะเร็งผิวหนัง ซึ่งเรื่องมะเร็งนี่ผมกลัวมาก ๆ เพราะมีค่าใช้จ่ายสูง รักษาทีตกหลักล้าน เรียกได้ว่าไม่คุ้มกับความเสี่ยงในการทำงานหากไม่มีประกันคุ้มครอง

ส่วนปัจจัยที่ 2 ผมจะดูว่าถ้าหากจะเริ่มซื้อประกันสุขภาพตั้งแต่ตอนนี้ ผมมีเงินทุนพอจะซื้อเท่าไหร่ เพราะ ผมเองก็เป็นแค่เด็กจบใหม่ไม่ได้มีเงินเดือนสูงมาก ก็อยากจะซื้อประกันที่จ่ายเบี้ยราคาถูกตอนนี้ไปก่อนแต่ก็คุ้มครองพอถูไถ เพราะผมเองก็ยังมีคุณพ่อคุณแม่คอยซัพพอร์ตเงินทุนค่ารักษาพยาบาลให้ได้ รอให้พออายุมากขึ้น มีเงินเก็บมากขึ้น ค่อยซื้อประกันตัวดี ๆ อีกทีนึงก็ยังทัน


Q: ที่เลือกซื้อประกัน Cancer Care ไวมาก ทำไมถึงตัดสินใจแบบนั้น?

A: จริง ๆ ก็เป็นเพราะประกัน Cancer Care พออ่านผ่าน ๆ ก็พบว่าตรงกับที่ผมหาเลย เบี้ยไม่แพงสำหรับอายุผม ก็จ่ายเพิ่มแค่ปีละไม่ถึง 500 แล้วก็ครอบคลุมเคสมะเร็งผิวหนังเมลาโนมาที่ปัจจัยหลักเกิดจากการโดนรังสี UV จากแสงแดดด้วย และผมก็รู้สึกว่าประกันตัวนี้สามารถทำได้ไว ไม่ต้องมาคุยกับตัวแทนให้ยุ่งยาก เพราะก็ไม่ได้มีเวลาจะไปนั่งฟังตัวแทนขายประกันขนาดนั้น ลึก ๆ แล้วก็อยากจะซื้อประกันให้ได้เหมือนกับซื้อของทั่วไปนี่แหละ ก็เลยซื้อเลย แทบจะไม่ได้เปรียบเทียบกับประกันตัวอื่น ๆ


Q: หลังซื้อประกัน Cancer Care รู้สึกว่าคิดถูกมั้ยที่ซื้อ?

A: จริง ๆ ก็รู้สึกว่าคิดถูกแค่ส่วนเดียวนะ ที่ว่าประกันตัวนี้ตอบโจทย์ปัจจัยเลือกประกันสุขภาพที่กำลังหาอยู่พอดี แต่พอมาคิดดูอีกทีก็รู้สึกว่าผมอาจจะตัดสินใจเร็วเกินไป เพราะมันกดซื้อง่ายและถูก เลยไม่ได้อ่านข้อกำหนดให้ดีขนาดนั้น

เรื่องความคุ้มครองจริง ๆ ไม่ติดอะไรนะ แม้ว่าความคุ้มครองจะจ่ายให้สูงสุดแค่ 500,000 บาท ซึ่งไม่พอจะเอาไปรักษามะเร็งด้วยซ้ำ อาจจะช่วยจ่ายได้แค่บางส่วน แต่ว่าถ้าเป็นอะไรไปช่วงนี้ ทางที่บ้านก็ช่วยซัพพอร์ตอยู่แล้ว

แต่พอมาอ่านกรมธรรม์จริง ๆ ทีหลังก็รู้สึกว่าเนื้อความใช้คำค่อนข้างกำกวม อย่างการคุ้มครองมะเร็งระยะไม่ลุกลาม ก็บอกว่า “รวมถึง” มะเร็งหรือเนื้องอก 4 ประเภท แบบนี้หมายความว่าถ้าเป็นมะเร็งชนิดอื่นนอกเหนือจากนี้จะไม่คุ้มครองใช่ไหม? แต่ถ้าหากอ่านเอกสารโบรชัวร์จะเขียนเฉยๆว่า “คุ้มครองมะเร็ง” ทำให้เข้าใจไปว่าคุ้มครองมะเร็งทุกชนิด ก็เลยทำให้เป็นกังวลเหมือนกันว่าถ้าหากเกิดเจ็บป่วยด้วยโรคมะเร็งจริง ๆ ประกันตัวนี้จะเคลมง่ายเหมือนตอนซื้อหรือไม่


Q: มีอะไรอยากแนะนำ สำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการซื้อประกันบ้างมั้ย?

A: ผมเชื่อว่าคนรุ่นใหม่ก็สามารถวางแผนชีวิตแบบมองไกล ๆ ได้ไม่ต้องรอให้แก่กว่านี้นะ แต่ถ้าจะวางแผนชีวิตทั้งทีก็อยากให้ใจเย็นๆลงนิดนึง อะไรที่ถูกและง่ายไม่ได้แปลว่าจะดีเสมอไป ลองศึกษามันให้ดีว่าประกันตัวนั้น ๆ เหมาะสมกับชีวิตคุณจริงๆหรือไม่ จะได้ไม่ต้องมาเสียใจตอนที่มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นในภายหลังไปแล้ว

ทางเว็บไซต์รีวิวประกัน ขอขอบคุณคุณตั้มที่มาเล่าประสบการณ์การเลือกซื้อประกันในโครงการเมืองไทย Cancer Care จากเมืองไทยประกันชีวิตให้พวกเราได้ฟังกันด้วยนะ ทางทีมงานหวังว่าบทสัมภาษณ์นี้จะเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจซื้อประกันสุขภาพสำหรับคนรุ่นใหม่ทุกคนด้วย และหากคุณอยากอ่านรีวิวประกันดี ๆ ตัวอื่น ๆ จากลูกค้าที่ใช้จริง ก็สามารถเข้ามาอ่านได้ที่เว็บไซต์ของเราได้เลยนะ


เกี่ยวกับผู้เขียน
พี่เรนนี่
สาวโสดสุดเฉี่ยววัย 38 ปี ผู้เป็นตัวแทนของสาวยุคใหม่ที่พกความมั่นใจมาเต็มกระเป๋า ใช้ชีวิตสุดเหวี่ยง Work hard play harder จบปริญญาโทสาขาคณิตศาสตร์ประกันภัยจากมหาวิทยาลัยชื่อดังของต่างประเทศ และทำงานสายประกันมานานจนใครๆก็ต่างยกให้พี่เรนนี่ เป็นกูเกิ้ลสำหรับประกันไปเลย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แนะนำสำหรับคุณ

ประกันที่ใกล้เคียง

Loading...
Loading...
Loading...
รอสักครู่